Yên Sơn: Nhiều công trình hướng về Đại hội Đảng

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, huyện Yên Sơn đã xây dựng nhiều công trình chào mừng Đại hội. Những công trình phục vụ sản xuất, dân sinh vừa mang ý nghĩa hướng về đại hội, vừa thiết thực phục vụ đời sống cho người dân trong huyện.

Lễ khánh thành công trình Trung tâm Y tế huyện Yên Sơn - công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Yên Sơn lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đầu năm 2020, huyện Yên Sơn phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng công trình Trung tâm Y tế huyện. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Sơn lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Công trình bao gồm: Nhà khám chữa bệnh với thiết kế nhà 2 tầng, diện tích xây dựng 621 m2; các hạng mục phụ trợ gồm: Cổng chính, cổng phụ, nhà để xe, nhà xử lý rác thải, bể xử lý nước thải, hệ thống hàng rào, sân bê tông, khuôn viên... Tổng kinh phí gần 14,6 tỷ đồng. Trong đó, 10 tỷ đồng thuộc vốn chương trình hỗ trợ ngân sách y tế do EU viện trợ; vốn ngân sách huyện gần 4,6 tỷ đồng. Mới đây công trình đã được khánh thành, đưa vào sử dụng  trong niềm vui, phấn khởi của nhân dân trước thềm đại hội Đảng. Công trình sẽ góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Cùng với công trình trọng điểm của huyện, để chào mừng đại hội đảng các cấp, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Sơn đã đăng ký các phong trào, công trình chào mừng gắn với xây dựng nông thôn mới như: Làm đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng, thi đua lao động sản xuất giữa các thôn, hộ gia đình, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao... đã tạo không khí phấn khởi trong nhân dân. Hiện nay, các địa phương đang đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành các công trình theo đúng thời gian dự kiến. Do làm tốt công tác tuyên truyền cũng như tinh thần trách nhiệm cao, các công trình đã nhận được đồng tình, hưởng ứng mạnh mẽ của bà con nhân dân. Đến thời điểm hiện tại, nhiều công trình, phần việc cơ bản đã hoàn thành theo đúng tiến độ đã đề ra.

Trước khi tổ chức Đại hội Đảng bộ xã Tứ Quận, xã đã hoàn thành và bàn giao công trình mái vòm đa năng cho trường Mầm non Tứ Quận với tổng giá trị gần 100 triệu đồng. Công trình hoàn thành và bàn giao trong niềm vui, phấn khởi của giáo viên, phụ huynh và các cháu mầm non của nhà trường. Có mái che, các cháu có điều kiện vui chơi, học tập phát triển đầy đủ về thể chất và trí tuệ. Đồng chí Hà Văn Thị, Bí thư Đảng ủy xã chia sẻ: Để xây dựng công trình, Đảng ủy đã huy động đóng góp của toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ, đồng thời kêu gọi thêm sự hỗ trợ, đóng góp của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn.

Lựa chọn công trình này để chào mừng Đại hội Đảng bộ xã cũng là đáp ứng theo nguyện vọng của nhân dân và nhà trường. Trước đây, các phòng học đã được xây dựng kiên cố, nhưng sân chơi thiếu mái che, không đảm bảo khuôn viên để vui chơi và tổ chức các hoạt động thể chất cho các cháu. Khi triển khai thực hiện, toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân đều rất đồng tình hưởng ứng. Ngoài ra, công trình cũng góp phần giúp nhà trường từng bước xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và giúp địa phương thực hiện hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới trong năm 2020 theo kế hoạch.

Tại xã vùng sâu, vùng xa Trung Trực, những ngày này không khí thi đua chào mừng đại hội đảng bộ các cấp được diễn ra sôi nổi. Đồng chí Trương Thị Vân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã chia sẻ, MTTQ đã vận động nhân dân treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc và xây dựng các công trình, phần việc cụ thể. Trong đó, Ủy ban MTTQ và Đoàn thanh niên phối hợp xây dựng công trình Thắp sáng đường quê với tổng chiều dài trên 500 m, tổng số kinh phí hơn 11 triệu đồng. Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã phát động xây dựng tuyến đường hoa tại 3 thôn, với tổng chiều dài trồng được hơn 3 km. Các tổ tự quản tổ chức vệ sinh đường làng ngõ xóm tại các thôn, phát dọn trên 7 km đường thôn, đường liên thôn. Ban công tác Mặt trận thôn Đồng Chãu vận động nhân dân đóng góp trên 5 triệu đồng và 20 ngày công đổ bê tông hóa sân nhà văn hóa thôn... Qua đó, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân, lập thành tích chào mừng đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Việc thực hiện các công trình chào mừng đại hội đảng các cấp ở huyện Yên Sơn đang tạo nên tinh thần phấn khởi hướng về đại hội Đảng các cấp, đáp ứng mong đợi chính đáng của cán bộ và nhân dân, khơi dậy niềm tin vào sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, đưa chủ trương, nghị quyết của Đảng tiếp tục đi vào cuộc sống.

Theo Báo Tuyên Quang