Xã Tứ Quận trao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Đồng chí Hà Xuân Tiệp trao lệnh gọi công dân nhập ngũ cho các công dân

Chiều ngày 22/01/2024, tại nhà văn hóa xã Tứ Quận, Ủy ban nhân dân xã Tứ Quận tổ chức trao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Tham dự có đồng chí Hà Văn Thị - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Hà Xuân Tiệp - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã....Về dự buổi trao lệnh còn có các đồng chí thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã và 11 công dân đủ điều kiện nhập ngũ năm 2024 và đại diện gia đình công dân.

Xã Tứ Quận được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi khám sơ tuyển là 48 công dân, gọi khám tuyển 25 công dân trong độ tuổi nhập ngũ, đủ điều kiện nhập ngũ là 18 công dân. Tổ chức phát lệnh theo chỉ tiêu là 12 công dân trong đó nghĩa vụ quân sự là 11 công dân, công an nghĩa vụ là 01 công dân . Các bước phúc tra nắm nguồn, tổ chức xét duyệt và khám sức khỏe đều được thực hiện chặt chẽ, chu đáo theo đúng quy định, đảm bảo đủ số lượng, chất lượng.

Phát biểu tại biểu lễ, đồng chí Hà Xuân Tiệp khẳng định, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, của cả hệ thống chính trị, là nhiệm vụ thiêng liêng của thanh niên đối với đất nước, là nhiệm vụ hàng đầu của quân đội ta. Để chuẩn bị tốt cho buổi giao quân, UBND xã đã phối hợp Ủy ban MTTQ và các đoàn thể tăng cường tuyên truyền, động viên các bạn thanh niên yên tâm chuẩn bị lên đường nhập ngũ; quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ về đời sống vật chất, tinh thần đối với các gia đình có thanh niên trúng tuyển gặp khó khăn. Các bạn thanh niên cần đảm bảo giữ gìn sức khỏe, xác định rõ tư tưởng, yên tâm chuẩn bị lên đường nhập ngũ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xã nhà và quân đội giao phó.

Kết thúc buổi lễ, đồng chí Hà Xuân Tiệp chúc các đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc thành đạt, thường xuyên quan tâm, theo dõi, giúp đỡ để công tác tuyển quân của xã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chúc các công dân đã đủ điều kiện nhập ngũ năm 2024 mạnh khỏe, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân của mình.

Công chức Văn hóa - xã hội xã Tứ Quận