UBMTTQ Việt Nam huyện Yên Sơn tổ chức trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết

Ngày 7/7/2020, UBMTTQ Việt Nam huyện Yến Sơn tổ chức trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết tại xã Tứ Quận và Thắng Quân. Dự có lãnh đạo UBMTTQ huyện, lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể các thôn và các hộ gia đình.

Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Sơn đã trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Hà Thị Lành, thôn Hồng Quân, gia đình anh Lệnh Văn Toàn, thôn Đồng Chằm xã Tứ Quận và gia đình anh Nguyễn Văn Tuyên, thôn Làng Chẩu xã Thắng Quân. Được biết các hộ gia đình là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống trong ngôi nhà đã xuống cấp, mỗi trận bão, mưa to các hộ phải chạy sang nhà anh em, hàng xóm để trú. Các hộ lại không có điều kiện để sửa chữa. Thấu hiểu được hoàn cảnh các hộ gia đình, Ủy ban MTTQ huyện đã hỗ trợ mỗi nhà đại đoàn kết là 30 triệu đồng, cùng với quyết tâm của gia đình và sự hỗ trợ của anh em dòng họ, bà con nhân dân trong thôn, cả 3 ngôi nhà Đại đoàn kết được khởi công xây dựng vào đầu tháng 3/2020,  nhà cấp 4 được xây dựng đảm bảo an toàn, kiên cố, có kết cấu bằng bê tông cốt thép, nền lát gạch men… sau hơn 3 tháng thi công xây dựng, các ngôi nhà đã được bàn giao và sử dụng đúng mục đích trong niềm hân hoan, phấn khởi của gia đình, anh em họ hàng và cộng đồng xã hội. Trong suốt quá trình triển khai xây dựng nhà đại đoàn kết, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã luôn giám sát, đôn đốc tiến độ thi công và động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.

Những ngôi nhà đại đoàn kết được xây dựng giúp các hộ nghèo trên địa bàn huyện ổn định cuộc sống

Tại buổi bàn giao nhà Đại đoàn kết, đại diện các gia đình xúc động bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Uỷ ban MTTQ các cấp, các nhà tài trợ, chính quyền địa phương và anh em họ hàng, bà con lối xóm, đã giúp đỡ để các gia đình có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất; cố gắng vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”./.