HỘI THI BÍ THƯ CHI BỘ GIỎI XÃ TỨ QUẬN NĂM 2023

Thực hiện Đề án số 16-ĐA/TU ngày 03/01/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ giai đoạn 2020-2025. Ngày 08/08/2023 Đảng bộ xã Tứ Quận trọng thể tổ chức Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” năm 2023.

Dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí: Hà Văn Thị - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đào Bình Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; đồng chí Hà Xuân Tiệp, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và các đoàn thể chính trị - xã hội xã và 15 thí sinh đại diện cho 15 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã tham gia Hội thi.

Các đồng chí lãnh đạo, cấp ủy Đảng, Chính quyền xã tặng Cờ lưu niệm cho các thí sinh tham gia Hội thi

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng bộ; nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy, đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ xã về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và vai trò, trách nhiệm của các đồng chí bí thư chi bộ; tạo điều kiện để đội ngũ bí thư chi bộ trao đổi, học tập kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ công tác đảng ở chi bộ; nhất là khả năng điều hành, xử lý tình huống trong thực tế cho đội ngũ bí thư chi bộ, chi ủy viên và cấp ủy viên cơ sở góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ theo Đề án số 16 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Các thi sinh thực hiện phần thi trắc nghiệm

Hội thi Tập trung vào những nội dung cơ bản trong Điều lệ Đảng, các quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng; các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của Tỉnh ủy và cấp trên liên quan trực tiếp đến chi bộ, gồm: Vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; các bước thực hiện sinh hoạt chi bộ; công tác tư tưởng chính trị ở chi bộ; công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng; công tác dân vận; công tác tổ chức đảng, đảng viên; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; công tác lãnh đạo xây dựng nông thôn mới; vai trò, nhiệm vụ bí thư chi bộ; các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Tham gia hội thi, các đội trải qua 4 phần thi: giới thiệu; nhận thức; thuyết trình, trắc nghiệm, nghiệp vụ. Với sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, các thí sinh đã thực hiện tốt các phần thi, đề xuất nhiều giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, chi bộ phát triển đảng viên, xây dựng tổ chức cơ sở đảng vững mạnh, kinh nghiệm trong vận động nhân dân.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba và 7 giải khuyến khích cho các thí sinh... Giải nhất loại hình chi bộ khối cơ quan lực lượng vũ trang thuộc về thí sinh Bùi Thị Hiền Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Mầm non, Giải nhất loại hình nông thôn thuộc về thí sinh Ngô Đình Tiến Bí thư chi bộ thôn Đồng Cầu.

Công chức Văn hóa - xã hội xã Tứ Quận